CÁC LOẠI DÂY NGUỒN C13 C14 C15 C17 C15 C19 C20 C21.

Dây điện và dây cáp là một phần trong cuộc sống của chúng ta. Có nhiều loại cáp và dây điện có sẵn trên thị trường. Chúng giúp giữ cho các thiết bị của chúng ta được kết nối và kết nối chúng ta với Internet. Có các tiêu chuẩn được đặt ra cho tất cả các thiết bị sử dụng hoặc sản xuất điện hoặc chứa đồ điện tử. Như tiêu chuẩn quốc tế IEC và NEMA. Dựa trên các tiêu chuẩn này, có các loại dây nguồn khác nhau như dây nguồn IEC C13 , dây nguồn IEC C7, dây nguồn NEMA , dây nguồn c13 , dây nguồn c14, dây nguồn c5, dây nguồn c7,dây nguồn c15,dây nguồn c19,dây nguồn c20, dây nguồn c21, dây nguồn ups,dây nguồn uk, ……tất cả đều được chế tạo và sử dụng cho các mục đích khác nhau. Không chỉ vậy, trên thực tế, các quốc gia khác nhau có tiêu chuẩn điện năng khác nhau. Vì vậy, hôm nay daycapnguon.com sẽ giới thiệu các loại tiêu chuẩn khác nhau của phích cắm kết nối dây với thiết bị của bạn và cấp nguồn cho chúng.

IEC 60320 connector standard

Loại A:

Phích cắm điện Loại A là phích cắm không có xung quanh với hai chân phẳng song song. Bạn có thể phát hiện ra chúng chủ yếu ở Mỹ và Nhật Bản. Phích cắm của Mỹ và Nhật trông giống nhau nhưng chân cắm trung tính trên phích cắm Mỹ rộng hơn chân cắm trực tiếp trong khi ở phích cắm Nhật Bản, cả hai chân có cùng kích thước.

Có nghĩa là bạn có thể sử dụng phích cắm của Nhật ở Mỹ nhưng không phải ngược lại. Các quốc gia khác sử dụng loại phích cắm này là Canada, Mexico và Nhật Bản.

Phạm vi điện áp của nó là 100V đến 127V.

Các chân cắm của phích cắm Loại A có lỗ gần đầu cắm vào cần gạt nước của một số ổ cắm. Điều này giúp các chân cắm có độ bám tốt vào ổ cắm, ngăn không cho phích cắm ra khỏi ổ cắm.

Loại B:

Phích cắm điện Loại B có hai chân phẳng song song và một chân tiếp đất tròn để nối đất. Chân nối đất dài hơn hai chân còn lại để thiết bị vẫn tiếp đất trong khi kết nối với nguồn điện.

Tương tự như phích cắm Loại A, phiên bản Mỹ và Nhật Bản khác nhau một chút. Chúng chủ yếu hữu ích ở Mỹ, Canada, Mexico và Nhật Bản. Phạm vi điện áp của nó chủ yếu là từ 100V đến 127V và chúng được đánh giá ở 15 amps.

201904081218343472

Loại C:

Phích cắm điện Loại C còn được gọi là Europlug. Nó là một phích cắm hai dây và có hai chân tròn. Nó phù hợp với bất kỳ ổ cắm nào có tiếp xúc tròn 4,0 đến 4,8 mm và 19 mm ở trung tâm. Chủ yếu được sử dụng bởi những người ở Châu Á, Nam Mỹ, Châu Âu (ngoại trừ Vương quốc Anh, Ireland, Síp và Malta).

Điện áp của nó nằm trong khoảng từ 220V đến 240V và yêu cầu 2,5 ampe trở xuống.

Loại D:

Phích cắm điện Loại D có ba chân tròn lớn theo kiểu hình tam giác. Trong một số trường hợp, phích cắm Loại M được sử dụng bên cạnh phích cắm Loại D trong các thiết bị lớn. Và kết quả là, có một số ổ cắm hoạt động với cả phích cắm Loại D và Loại M.

Nó được sử dụng chủ yếu ở Ấn Độ, Sri Lanka, Nepal, … Dải điện áp: 220V đến 240V và đánh giá ở 5 amps.

Loại E:

Phích cắm điện Loại E có hai chân tròn 4,8 mm cách nhau 19 mm và một lỗ cho chân nối đất đực của ổ cắm.

Phích cắm Loại E có hình tròn và ổ cắm Loại E có hốc tròn. Các phích cắm được đánh giá ở mức 16 amps và được sử dụng ở Pháp, Bỉ, Slovakia, Tunisia, v.v.

Loại F:

Có hai chân tròn 4,8 mm trong phích cắm điện Loại F được đặt cách nhau 19 mm. Chúng tương tự như Loại E nhưng có hai kẹp trái đất thay vì tiếp xúc với trái đất nữ.

Phích cắm CEE 7/7 hoạt động với các ổ cắm E và F và có kẹp nối đất ở cả hai bên. Các quốc gia nơi chúng được sử dụng: Đức, Áo, Hà Lan, Tây Ban Nha, v.v. Phích cắm loại F được đánh giá 16amps.

Loại G:

Phích cắm điện loại G có ba lưỡi hình chữ nhật theo hình tam giác và có cầu chì tích hợp. Chốt nối đất dài 8mm và 22,7mm. Trong khi đó, chân đường dây và chân trung tính dài 4 x 6,35mm và 17,7mm. Các quốc gia nơi chúng được sử dụng: Vương quốc Anh, Ireland, Síp, Malta. Malaysia, v.v … Dải điện áp: 220V đến 240V

Loại H:

Loại phích cắm này là duy nhất ở Israel và có hai chân dẹt hình chữ V và thậm chí có một chân tiếp đất. Hiện tại, nó được thay thế bằng phiên bản ghim tròn. Các lỗ trên ổ cắm Loại H rộng ở giữa nên chúng cũng có thể điều chỉnh phích cắm Loại C. Định mức của loại H là 16 ampe và có dải điện áp từ 220V đến 240V.

Loại I:

Loại I có hai chân phẳng hình chữ V và thậm chí có một chốt nối đất. Phiên bản khác của phích cắm này có hai chân phẳng vẫn còn tồn tại. Phích cắm của Úc có thể hữu ích với các ổ cắm ở Trung Quốc. Phích cắm / ổ cắm tiêu chuẩn của Úc có tỷ lệ 10 ampe. Phích cắm 10 amp tiêu chuẩn phù hợp với ổ cắm 15 amp. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng 15 amp trong 10 amp. Nó được sử dụng ở Úc, New Zealand, Argentina, Trung Quốc, … và có dải điện áp từ 220V đến 240V.

Loại J:

Phích cắm Loại J này có hai chân tròn và một chân nối đất. Mặc dù phích cắm Loại J trông giống với phích cắm Loại N của Brazil, nhưng nó không tương thích với ổ cắm Loại N vì chân nối đất nằm cách xa đường tâm so với loại N.Ngoài ra, phích cắm Loại C tương thích với ổ cắm Loại J. Nó đánh giá 10 amps và có thể được sử dụng ở Thụy Sĩ, Liechtenstein và Rwanda.

Loại K:

Nó có hai chốt tròn và một chốt nối đất. Nó tương tự như Loại F. Sự khác biệt duy nhất là Loại F có các kẹp tiếp đất thay vì chân tiếp đất.

Các quốc gia chúng được sử dụng là Đan Mạch và Greenland

Loại L:

Nó có hai biến thể: 10 amps và 16 amps. Phiên bản 10 amps có hai chốt tròn dày 4 mm và cách nhau 5,5 mm và có một chốt nối đất ở giữa.

Trong khi đó, phiên bản 16-amp có hai chân tròn dày 5 mm, cách nhau 8 mm và thậm chí có cả chân nối đất.

Nó có thể được sử dụng ở Ý và dải điện áp của nó trong 220V đến 240V

Loại M:

Nó có ba chân tròn theo mô hình tam giác và trông tương tự như Loại D. Nhưng, các chân của nó lớn hơn. Chúng rất hữu ích cho các thiết bị lớn ở các nước sử dụng phích cắm Loại D và có thể được sử dụng ở các nước như Israel, Nam Phi và có dải điện áp từ 220V đến 240V.

Loại N:

Có hai loại phích cắm Loại N: một loại được đánh giá ở 10 ampe và loại còn lại là 20 ampe.

Phiên bản 10-amp có hai chân tròn dày 4 mm và nó có một chân nối đất. Trong khi đó, phiên bản 20-amp hữu ích cho các thiết bị nặng hơn và có hai chân tròn đường kính 4,8 mm và một chân nối đất.

Chúng hữu ích ở Brazil và có điện áp từ 100V đến 240V.

Loại O:

Loại này được sử dụng rộng rãi ở Thái Lan và có dải điện áp từ 220V đến 240V. Nó tương thích với loại ổ cắm C và O.

Từ Cuối Cùng:

Có rất nhiều loại khác nhau và hiểu chi tiết về chúng có thể gây nhầm lẫn. Và khi kết hợp với các loại dây nguồn khác nhau như dây nguồn IEC C13 hoặc dây nguồn IEC C7 và cách sử dụng của chúng, người ta có thể phát điên. Tuy nhiên, thông tin này chắc chắn sẽ cứu bạn khi bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi quốc tế tiếp theo của mình.

DAYCAPNGUON.COM có tất cả các loại dây nguồn, cáp USB, bộ điều hợp, đầu nối, dây nguồn c13 , dây nguồn c14, dây nguồn c5, dây nguồn c7,dây nguồn c15,dây nguồn c19,dây nguồn c20, dây nguồn c21, dây nguồn ups,dây nguồn uk, ……v.v. Vì vậy, lần tới khi bạn dự định đi du lịch từ lục địa này sang lục địa khác, bạn biết nơi để tìm mua các thiết bị điện tử và phụ kiện phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!