Thanh Nguồn Rack PDU 6 Ổ Cắm Đa Năng

z3486378659488 38eecfe548278364f6449ba47a4fe937 1

Xem Nhanh

Để tìm hiểu công dụng của thanh nguồn pdu 6 ổ cắm đa năng thì ta tìm hiểu thêm về PDU là gì?

Đơn vị phân phối điện (PDU) là gì?

Khối phân phối điện (PDU) là một thiết bị để điều khiển công suất điện trong trung tâm dữ liệu . Các PDU cơ bản nhất là các dải nguồn lớn không có bảo vệ chống tăng áp. Chúng được thiết kế để cung cấp các ổ cắm điện tiêu chuẩn cho thiết bị trung tâm dữ liệu và không có khả năng giám sát hoặc truy cập từ xa. Các PDU nâng cao hơn cung cấp khả năng giám sát thời gian thực và truy cập từ xa.

Các PDU quản lý và phân phối điện và thường được lắp đặt trực tiếp trên giá đỡ . Nguồn điện có thể là dòng điện xoay chiều ( AC ) hoặc dòng điện một chiều ( DC ). Nó có thể đến từ nguồn điện liên tục , nhà cung cấp điện tiện ích, hoặc máy phát điện hoặc nguồn điện thứ cấp khác. PDU cũng được thiết kế cho các yêu cầu về nguồn điện thường lớn hơn nhiều so với dải điện gia đình hoặc văn phòng và thiết bị chống sét lan truyền.

Đơn vị phân phối điện đảm bảo cơ sở hạ tầng CNTT và trung tâm dữ liệu của tổ chức được cung cấp đủ năng lượng. Các tổ chức cũng sử dụng PDU để theo dõi hiệu quả sử dụng điện và thời gian hoạt động. Marketquest.biz ước tính quy mô thị trường PDU toàn cầu là gần 1,4 tỷ đô la vào năm 2021 và dự đoán nó sẽ tăng lên hơn 1,6 tỷ đô la vào năm 2028.

z3486378659488 38eecfe548278364f6449ba47a4fe937 1
Thanh nguồn rack PDU 6 ổ cắm đa năng

Thanh Nguồn Rack PDU 6 Ổ Cắm Đa Năng để làm gì?

Các PDU về cơ bản thực hiện công việc tương tự như các dải nguồn: Chúng cung cấp năng lượng cho nhiều mục cùng một lúc. Các trung tâm dữ liệu và các môi trường công nghiệp khác không thể cắm tất cả các thiết bị của họ vào một nguồn điện. Chỉ có quá nhiều trong số họ. Thay vào đó, các PDU phân phối điện cho nhiều thiết bị, bao gồm máy chủ , máy tính, thiết bị mạng và lưu trữ cũng như thiết bị viễn thông.

Thanh Nguồn Rack PDU 6 Ổ Cắm Đa Năng  có thể cung cấp năng lượng cho tối đa 6 thiết bị cùng một lúc. Các PDU có thể được gắn trong tủ rack của thiết bị để cung cấp điện cho các thiết bị CNTT có thể lắp đặt trong tủ rack, chẳng hạn như máy chủ, thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến.

Thanh Nguồn Rack PDU 6 Ổ Cắm Đa Năng   này cũng có thể cung cấp khả năng quản lý điện năng chuyên sâu và giám sát từ xa. Ví dụ, thiết bị quản lý cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu có thể thực hiện các phép đo về mức tiêu thụ điện năng của PDU để tính toán hiệu quả sử dụng điện hoặc các số liệu thống kê khác.

Mỗi PDU có thể xử lý lượng năng lượng lớn hơn so với dải nguồn thông thường, tùy thuộc vào nhà sản xuất và kiểu máy. Chúng thường cung cấp điện cho nhiều giá đỡ thiết bị.

IMG 6765
Thanh Nguồn Rack PDU 6 ổ cắm đa năng có đồng hồ đo

Các loại thanh nguồn PDU khác nhau ?

Các đơn vị phân phối điện có dạng tủ rack, dạng treo trên sàn, dạng tủ và dạng di động:

 • Rackmount PDUs gắn trực tiếp vào giá thiết bị. Chúng có thể kiểm soát và giám sát nguồn điện tới các máy chủ, thiết bị chuyển mạch và các thiết bị trung tâm dữ liệu cụ thể và hỗ trợ cân bằng tải điện.
 • Các PDU gắn trên sàn cung cấp một giải pháp thay thế cho nguồn điện chính của cơ sở và giá đỡ thiết bị trung tâm dữ liệu.
 • Tủ PDU là đơn vị có bộ ngắt mạch chính và riêng lẻ và bảng điện giám sát nguồn. Chúng được sử dụng khi một tổ chức cần cung cấp điện cho nhiều giá đỡ với nhiều dòng điện cao
 • PDU di động là các thiết bị di động, không gắn kết, được sử dụng cho người tiêu dùng trong gia đình và văn phòng.

Thanh Nguồn Rack PDU 6 Ổ Cắm Đa Năng Thường Gắn Ở Đâu Trong Máy Chủ

Thanh Nguồn Rack PDU 6 Ổ Cắm Đa Năng  có thể được gắn bên trong  giá đỡ máy chủ của bạn  ở bất cứ nơi nào bạn cần nguồn điện cho thiết bị của mình. Bạn có thể gắn chúng theo chiều dọc dọc theo thanh ray bên hoặc ở phía sau của hộp, hoặc theo chiều ngang trong giá đỡ, trong cùng một không gian với máy chủ. Việc lắp thẳng đứng có thể tiết kiệm không gian giá đỡ và có thể tận dụng cả bên phải và bên trái của vỏ bọc, đồng thời cung cấp nhiều  ổ cắm đầu ra hơn  cho mỗi đơn vị. Việc lắp theo chiều ngang sẽ chiếm không gian chữ “U”. Bạn cũng có thể lắp các PDU để dây nguồn thoát ra khỏi vỏ bọc ở trên cùng hoặc dưới cùng. Việc cài đặt PDU hoàn toàn dựa trên sở thích của bạn, yêu cầu về không gian và số lượng ổ cắm cần thiết. Việc vạch ra cách bạn sẽ bố trí không gian giá đỡ trước khi mua thiết bị có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

z3132556094344 045de6daf17201c850d15c40f5448bcc
Thanh Nguồn PDu 12 Ổ Cắm C13 Và 4 C19 Loại 2U Bắt Ngang tủ

Cách Chọn 1 Thanh Nguồn Rack PDU 6 Ổ Cắm Đa Phù Hợp Cho Nhu Cầu.

Trước khi lắp đặt đơn vị phân phối điện, tổ chức phải quyết định loại PDU mà tổ chức cần. Các thông số kỹ thuật cần xem xét và các câu hỏi để hỏi các nhà cung cấp và nhà phân phối khi đưa ra quyết định này bao gồm những điều sau:

 • PDU 6 ổ cắm đa năng được cài đặt ở đâuNó sẽ được gắn trên giá, đặt trên sàn hay trong tủ? Hay nó cần phải được xách tay? Nó được gắn theo chiều dọc hay chiều ngang?
 • Loại điện đầu vào là cần thiết? Nó là nguồn AC hay DC? Nó có được đánh giá cho điện áp phổ biến – 120, 240 hoặc 330 vôn – được sử dụng ở quốc gia của tổ chức không?
 • Thiết bị cần bao nhiêu điện năng? Tổng công suất cần thiết của thiết bị kết nối với PDU không được vượt quá định mức tải tối đa của thiết bị.
 • Cần bao nhiêu ổ điện để vừa ? Một PDU có nhiều cửa hàng hơn mức cần thiết nên được chọn để dự đoán nhu cầu trong tương lai .
 • Loại phích cắm nào là cần thiết? Một số PDU có thể cung cấp kết hợp các loại ổ cắm để phù hợp với phích cắm trên các thiết bị khác nhau kết nối với chúng.
 • Các tính năng khác có cần thiết không? Các tổ chức có môi trường phức tạp có thể cần giám sát chuyên sâu, đòi hỏi một PDU thông minh. Loại cụ thể phụ thuộc vào các tính năng mà tổ chức cần.
z3708688370292 c9b5f94d4c4d2f09304eb2d4189ebc07
Thanh Nguồn PDu 12 Ổ Cắm C13 + Phích Công Nghiệp

Cách Cài đặt một Thanh Nguồn Rack PDU 6 Ổ Cắm Đa Năng

Các bước cụ thể liên quan đến việc lắp đặt bộ phân phối điện có thể khác nhau tùy thuộc vào loại PDU. Việc cài đặt chung một PDU rackmount bao gồm các bước sau:

 • Căn chỉnh các giá đỡ gắn dọc.
 • Gắn các dấu ngoặc vào PDU.
 • Kết nối dây nguồn.
 • Định tuyến và cố định dây vào nguồn điện.
 • Cố định dây nguồn bằng dây cáp.
 • Kết nối máy chủ hoặc thiết bị rack với các ổ cắm trên PDU.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm thanh nguồn rack pdu của công ty chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!