Cách chuyển đổi HDMI sang VGA hoặc VGA sang HDMI.

cap chuyen displayport to hdmi cao cap ugreen 20411 118

Nội Dung Bài Viết

Xem Nhanh

Cách chuyển đổi HDMI sang VGA hoặc VGA sang HDMI.

31K3X32aKdL

Công nghệ video ngày nay đang chuyển từ analog (VGA) sang định dạng kết nối kỹ thuật số (HDMI, DVI, DisplayPort). Tuy nhiên, vẫn có những tình huống mà bạn có thể cần phải thay đổi công nghệ hiển thị, thường là do các cổng khác nhau trên máy tính và hiển thị. Tín hiệu video có thể được điều chỉnh theo một trong hai hướng (HDMI sang VGA hoặc VGA thành HDMI), nhưng có một số hạn chế và sự khác biệt về chi phí.
VGA đến HDMI
Trong một số trường hợp, có thể cần gửi tín hiệu VGA từ máy tính đến kết nối HDMI trên màn hình, TV hoặc máy chiếu mới hơn. Sử dụng VGA to HDMI Scaler / Converter, như được hiển thị trong hình trên, cho phép bạn kết nối máy tính của mình với bất kỳ thiết bị nào yêu cầu kết nối HDMI.

Lưu ý: Như có thể thấy trong hình trên, bộ chuyển đổi này cũng bao gồm cáp USB lấy âm thanh từ máy tính của bạn và bao gồm nó với tín hiệu video. Một số bộ chuyển đổi có thể có cáp âm thanh, cũng như cáp USB, để cấp nguồn.

cap chuyen doi mini displayport to hdmi vga ugreen 10439 1m4G3

Mẹo: Nếu máy tính của bạn chỉ có kết nối VGA và bạn có máy tính để bàn, bạn cũng có thể cân nhắc nâng cấp thẻ video trong máy tính.

HDMI sang VGA
Bộ chuyển đổi HDMI sang VGA có thể là cáp rẻ hơn có thể kết nối tín hiệu HDMI từ máy tính đến kết nối VGA trên màn hình cũ hơn. Bởi vì VGA là một công nghệ cũ, nên tránh tùy chọn này trừ khi không có lựa chọn thay thế nào khác.

Lưu ý: Cáp HDMI có thể gửi tín hiệu âm thanh và video qua cùng một cáp. Tuy nhiên, cáp VGA chỉ có thể chấp nhận tín hiệu video. Nếu bạn muốn cả âm thanh và video, bạn cần mua một bộ chuyển đổi có cáp VGA, cũng như cáp âm thanh hoặc USB có khả năng âm thanh.

cap chuyen doi mini displayport to hdmi vga ugreen 10439 1m4G3 UZWjY1 simg d0daf0 800x1200 max

Cân nhắc chất lượng tín hiệu
Xin lưu ý rằng việc di chuyển giữa hai công nghệ này có thể khiến bạn bị mất chất lượng video. VGA, thậm chí ở độ phân giải cao nhất từ ​​SVGA, chỉ có độ phân giải 800 x 600 pixel. Do đó, nếu máy tính của bạn đang gửi tín hiệu HDMI có độ phân giải cao hơn, nó sẽ bị hạn chế bởi độ phân giải thấp hơn của VGA. Ngoài ra, các tín hiệu VGA analog dễ bị mất chất lượng dựa trên những gì cáp của chúng được tạo ra và chúng được đặt chung với nhau như thế nào.

Một Số Dòng Sản Phẩm Cáp HDMI to VGA Có Thể Tham Khảo :

⇒Cáp Mini Displayport to Displayport dài 1,5m hỗ trợ full HD 3D 4K*2K chính hãng Ugreen 10476

⇒Cáp Mini DisplayPort to Displayport dài 1,5M Ugreen 10477 hỗ trợ độ phân giải 4k*2k (Màu Đen)

⇒Cáp chuyển đổi Mini Displayport, thunderbolt sang HDMI âm Ugreen UG-10460 (màu trắng)

⇒Cáp chuyển đổi Mini Displayport to DVI chính hãng Ugreen 10402

⇒Cáp chuyển đổi Mini Displayport sang DVI dài 1.5M Ugreen 10443 chính hãng

⇒Cáp chuyển đổi mini DisplayPort to HDMI 2M cho Macbook Ugreen UG-10435 (Màu đen)

⇒Cáp chuyển đổi Mini Displayport to HDMI hỗ trợ 4Kx2K chính hãng Ugreen 40360 cao cấp

⇒Cáp chuyển đổi Mini Displayport sang HDMI Chính Hãng Ugreen UG-10401 Cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!